Manta Kids Pattaya

Manta Kids คือ อะไร

Manta Kids คือ สถาบันสอนว่ายน้ำสำหรับเด็กเล็ก ตั้งแต่ช่วงอายุ 4 เดือนถึง 12 ปี และเป็นโรงเรียนในประเทศไทยแห่งแรกที่ขึ้นทะเบียนเป็นโรงเรียนในสังกัดของ Swim Australia (Registered school)
เราใช้หลักสูตรประยุกต์ของการว่ายน้ำสำหรับเด็กทารกและเด็กเล็กของประเทศออสเตรเลีย โดยแผนการเรียนการสอนของ Manta Kids นั้นจะช่วยสร้างทักษะการว่ายน้ำแบบพื้นฐานและการเอาตัวรอดสำหรับเด็กทารกและ เด็กเล็ก โดยใช้วิธีการกระตุ้นการพัฒนาขีดความสามารถของเด็กๆ แต่ละคนผ่านความสนุกในน้ำไปพร้อมๆ กับคุณพ่อและคุณแม่

ซึ่งแผนการสอนนี้จัดทำโดยทีมผู้เชี่ยวชาญจากครูผู้มีประสบการณ์ระดับ Head Coach และ Course Presenter ของ Australian Swimming Coached & Teachers Association (ASCTA) และทีมครูของ Manta Kids นอกจากนั้นเรายังนำความรู้จากหลักสูตรการว่ายน้ำแบบเอาชีวิตรอด (Survival Swimming) เข้ามาเสริมเพื่อให้เด็กๆ และผู้ปกครองมีโอกาสได้เรียนรู้ถึงความปลอดภัยของการใช้ชีวิตกับน้ำอีกด้วย

ทำไมต้อง Manta Kids

มีคำถามจากคุณพ่อ คุณแม่หลายๆ คนว่า Manta Kids ต่างจากโรงเรียน สอนว่ายน้ำอื่นๆ อย่างไร

เนื่องจากบทเรียนของ Manta Kids เป็นบทเรียนประยุกต์ที่เกิดจากประสบการณ์ของทีม ครูผู้ฝึกสอน เราไม่ได้ใช้แค่บทเรียนพื้นฐานเหมือนกับโรงเรียนอื่นๆ เราจึงมีความมั่นใจในการสร้างทักษะการว่ายน้ำที่ดีที่สุดให้กับเจ้าตัวน้อย เรามีคติเล็กน้อยในใจว่า ถ้าเราผู้เป็นเจ้าของโรงเรียนไม่เคยได้สอนเอง เราจะมีความเข้าใจในสิ่งที่เรากำลังสอนได้อย่างไร

เราไม่ได้สอนให้เจ้าตัวน้อยรู้จักแต่ความสนุกกับน้ำ แต่เรายังสอนระเบียบวินัย และความเข้าใจในการฟังคำสั่งของเด็กสำหรับการเล่นน้ำและว่ายน้ำอย่างถูกต้องด้วย

เราบอกตัวเราเองอยู่เสมอว่าการว่ายน้ำไม่ใช่แค่การกระโดดลงน้ำ ดำน้ำ หรือการเคลื่อนไปข้างหน้าแบบสั้นๆ การว่ายน้ำคือการใช้เทคนิคการว่ายที่ถูกต้องและท่วงท่าที่ออกแรงน้อยแต่ได้การเคลื่อนที่มาก Manta Kids มุ่งหวังให้เจ้าตัวน้อยเติบโตขึ้นพร้อมๆ กับบทเรียนที่ท้าทายตั้งแต่ Baby Swimming จนถึงการว่ายน้ำทั้ง 4 ท่า

เพื่อให้ลูกค้าได้รับการบริการที่ดีที่สุด และได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับ การเรียนว่ายน้ำของน้องๆ เจ้าหน้าที่ Reception ทางผู้บริหารทุกสาขาของ Manta  Kids ได้ผ่านการอบรม Swim Australia Teacher of Babies & Toddlers ทั้งข้อเขียน และฝึกปฏิบัติ มีความรู้ความ และความเต็มใจ ให้บริการพร้อมรับทุกคำติชมเพื่อบริการที่ดีที่สุด

นอกจากนั้น Manta Kids ยังให้ความสำคัญกับความปลอดภัยทางน้ำหรือ Water Safety โดยตลอดเวลาที่เปิดปฏิบัติการจะมีครูและเจ้าหน้าที่ ที่ผ่านการอบรม และมีความรู้เรื่องปฏิบัติการกู้ชีพ CPR ตลอดชั่วโมงทำงาน

สระว่ายน้ำของ Manta Kids Pattaya

สระถูกออกแบบให้เหมาะสม กับเด็กทารกและเด็กเล็กโดยเฉพาะ เป็นระบบน้ำเกลือซึ่งในสระมีความเค็มเพียงครึ่งหนึ่งของน้ำตาคนเท่านั้น จึงไม่เกิดการระคายเคืองต่อดวงตาและผิวหนังของเจ้าตัวน้อย

อีกทั้งน้ำในสระของ จะเป็นระบบปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสำหรับเด็กเล็ก โดยคงอุณหภูมิที่ 31-33 องศาเซลเซียส ซึ่งเหมาะสำหรับเด็ก ซึ่งมีความต่างระหว่างอุณหภูมิในสระว่ายน้ำและร่ายกายไม่เกิน 3 – 4 องศา เด็กๆ จะรู้สึกสบายและผ่อนคลาย

นอกจากนี้เรายังเพิ่มระบบแสงอุลตราไวโอเลต (UV) เพื่อความสะอาดที่มากขึ้น และยังทำความสะอาด ทุกวันเช้าเย็น รวมไปถึงมีการตรวจสอบคุณภาพน้ำตามมาตรฐานอยู่เป็นประจำ

แผนการเรียนการสอนของ Manta Kids Pattaya

การเรียนการสอนของ Manta Kids  จะช่วยสร้างทักษะการว่ายน้ำแบบพื้นฐานและการเอาตัวรอดสำหรับเด็กทารกและ เด็กเล็ก โดยใช้วิธีการกระตุ้นการพัฒนาขีดความสามารถของเด็กๆ แต่ละคนผ่านความสนุกในน้ำไปพร้อมๆ กับคุณพ่อและคุณแม่ นอกจากนั้นเรายังนำความรู้จากหลักสูตรการว่ายน้ำแบบเอาชีวิตรอด (Survival Swimming) เข้ามาเสริมเพื่อให้เด็กๆ และผู้ปกครองมีโอกาสได้เรียนรู้ถึงความปลอดภัยของการใช้ชีวิตกับน้ำอีกด้วย 

อีกทั้งยังส่งเสริมให้ผู้ปกครองได้ทำกิจกรรมกับลูกน้อยเพื่อ กระตุ้นพัฒนาการรอบด้านผ่านกิจกรรมในสระว่ายน้ำ ผู้ปกครองจะได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอน เทคนิคที่ถูกต้อง เพราะคุณพ่อคุณแม่คือครูคนแรกและคนที่สำคัญที่สุดสำหรับลูกน้อยเสมอ

IG Center Pattaya
Manta Kids

คลาสเรียน Manta Kids Pattaya

โดยรูปแบบการเรียนการสอนของเราจะแบ่งตามช่วงอายุและความสามารถออกเป็น 3 ระดับ คือ

Manta Kids Pattaya Class

Splash
สำหรับเด็ก 4-18 เดือน
มุ่งส่งเสริมพื้นฐานสำหรับการว่ายน้ำให้แก่เด็กเล็กๆ กระตุ้นให้เกิดการพัฒนา ทักษะรอบด้านไม่ว่าจะเป็นร่างกาย กล้ามเนื้อ มัดใหญ่ มัดเล็ก ภาษา อารมณ์ สังคม ให้ทั้งครอบครัวได้มีประสบการณ์ที่ดี กับกิจกรรม ทางน้ำ และเวลาดีดีร่วมกัน เพื่อเป็นก้าวแรกที่มีความสุขกับการเรียนรู้ของลูกน้อยกับน้ำ (Water Familiarization) โดยส่งเสริมให้ เด็ก ๆ สนุกได้ฝึกฝนและเพลิดเพลินผ่านกิจกรรม

บทเรียนที่คัดสรรมาให้สมกับพัฒนาการเด็กวัย 4 เดือน ถึง 18 เดือน ภายในระยะเวลา 30 นาที จะเป็นการฝึกฝนทักษะพื้นฐานที่สำคัญของการว่ายน้ำแบบ Survival Swimming อย่างเช่นการควบคุมการหายใจ (Breath Control) การลอยตัว ( Flotation) การทรงตัว (Balance) การพัฒนาการเตะขา (Propulsion) การเคลื่อน ที่ในน้ำ (Mobility) การดำน้ำ ( Submersion) การเข้าออกจากสระ (Entries & Exit) และอีก หลายๆทักษะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นพื้นฐานที่ สำคัญสำหรับเด็กๆ ทุกคนก่อนที่จะพัฒนาขีดความสามารถไปต่อในโปรแกรม Swirl

Swirl
สำหรับเด็ก 4 เดือน – 3.5 ขวบ
มุ่งส่งเสริมความรู้ สำหรับการว่ายน้ำแบบเอาตัวรอด (Survival Swimming) ให้แก่เด็กๆ พร้อมทั้งพัฒนาทักษะทางการว่ายน้ำต่อเนื่องและท้าทายขึ้นตามช่วงอายุสำหรับเด็กวัย 18 เดือน ถึง 3.5 ขวบ ภายในระยะเวลา 30 นาที ส่งเสริม ให้เด็กๆได้ใช้ความสามารถด้วยตนเองเพื่อก้าวข้ามผ่านช่วงของการเปลี่ยนแปลงทั้ง ร่างกาย อารมณ์ โดยผู้ปกครองมีส่วนร่วมช่วย กันผลักดัน ให้เด็กๆได้มีโอกาสนำทักษะเดี่ยว แต่ละอย่างที่ได้ผ่านการฝึกฝนมาร้อยเรียงเชื่อมกันให้เด็กๆมีพัฒนาการทางการว่ายน้ำที่สมบูรณ์ และนำไปสู่การฝึกฝนเพื่อเอาตัวรอดในน้ำได้ นอกจากนี้เด็กๆยังได้พัฒนาความมั่นใจจนพร้อมที่จะเริ่มเรียนรู้และวางใจครู ผู้สอน และพร้อมที่จะก้าวไปสู่โปรแกรม  Swim

Swim
3.5 ขวบ ถึง 12 ขวบ
เป็นการเรียนการสอนว่ายน้ำแบบท่าสากล ( Competitive Swimming) ให้แก่เด็กๆ โดยส่งเสริมให้เด็กๆ ได้สนุกและฝึกฝนทักษะว่ายน้ำด้วยตนเองกับทีมครูผู้สอนที่เชี่ยวชาญกับท่าว่ายน้ำทั้ง 5 ท่า คือ ท่าฟรีสไตล์ กรรเชียง กบ ผีเสื้อ และ ท่ากบหงาย  นอกจากนี้ยังคงให้ ความสำคัญกับ Water Safety โดยกระตุ้นให้ เด็กๆใช้ร่างกายทุกส่วนและทักษะพื้นฐาน ทุกอย่างในการว่ายน้ำ ผ่านเกมส์ ที่แฝงการฝึก ทักษะให้เด็กๆไม่เบื่อ และยังส่งเสริมให้เด็กเกิดกระบวนการคิดนำ ทักษะว่ายน้ำมาใช้ในการเอาชีวิตรอดจากน้ำ โดยเพิ่มความท้าทายขึ้นตามช่วงอายุ เพลิดเพลินผ่านกิจกรรม และบทเรียนที่คัดสรร มาให้สมกับพัฒนาการเด็กวัย 3.5 ขวบ  ถึง 12 ขวบ

ภายในระยะเวลา 50 นาที เด็กๆ จะได้ออกกำลังกายและเรียนรู้พัฒนาทักษะทางการว่ายน้ำอย่างเต็มที่ ภายใต้การดูแลที่ ปลอดภัยจากครูผู้สอน และอุปกรณ์การเรียนการสอนระดับสากล

คลาสการเรียนการสอน

เราแบ่งการเรียนออกเป็นเทอมตามปฎิทินที่กำหนดไว้ในตลอดทั้งปี โดยทุกๆเทอมจะเรียนสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เรียนทั้งหมด 10 สัปดาห์บวกกับ 1 สัปดาห์ซึ่งจะเป็นสัปดาห์ที่เด็กๆและคุณพ่อคุณแม่จะได้เรียนรู้เรื่องความปลอดภัยทางน้ำ และสาระประโยชน์อื่นๆในการเอาตัวรอดและช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ รวมทั้งพื้นฐานในการช่วยชีวิตเบื้องต้น

ค่าแรกเข้า 2,000 บาท จ่ายครั้งเดียว รับ Welcome package ตามคอร์สที่ลงเรียน คือ

  • Splash รับกระเป๋า+ผ้าอ้อมว่ายน้ำ 1 แพ็ค+ผ้าเช็คตัวนาโน
  • Swirl รับกระเป๋า+ผ้าอ้อมว่ายน้ำ 1 แพ็ค +ผ้าเช็คตัวนาโน
  • Swim รับกระเป๋า+แว่นตาว่ายน้ำ Zoggs + +ผ้าเช็คตัวนาโน

Splash และ Swirl
ราคาเทอมละ 7,500 บาท (10 ครั้ง/เทอม 1ครั้ง/30นาที+1ครั้ง Safety Week) ผู้ลงสระเด็ก 1 คนต่อผู้ปกครอง 1 ท่าน คลาสละไม่เกิน 8 ครอบครัว

Swim
ราคาเทอมละ 9,900 บาท (10 ครั้ง/เทอม 1ครั้ง/50นาที+1ครั้ง Safety Week) ผู้ลงสระเด็ก 1 คนสามารถลงเรียนได้โดยไม่ต้องมีผู้ปกครอง คลาสละไม่เกิน 8 คน ต่อครู 2-3 คน

โดยค่าใช้จ่าย ผู้ปกครองต้องติดต่อขอชำระก่อนการเริ่มเรียนในแต่ละเทอม

ข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ www.manatakids.com

ติดตามข่าวสารตารางการรับสมัครและตารางเรียน
และนัดหมายในการเยี่ยมชมสถานที่และทดลองเรียนฟรีได้ที่

 Manta Kids Pattaya

Contact Us

Manta Kids ว่ายน้ำ

53/48 หมู่ที่4 ถนนชัยพฤกษ์ 2 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150